เว็บบอร์ด Dr.Thawan Duchanee อ.ถวัลย์ ดัชนี
มิถุนายน 22, 2018, 04:35:16 pm *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: เหรียญสุริยะภูมิจักรวาลออกแบบและจัดสร้างโดยศิลปิน อ.ถวัลย์ ดัชนี กรอบใส่เหรียญฯ ออกแบบและจัดทำโดยศิลปิน คุณอัฐพล คำวงษ์ http://www.thawan-duchanee.com/menu-collection-t-frame.htm
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา สมาชิก เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ประเภทและคุณสมบัติในการเลือกใช้ระบบรักษาความปลอดภัยด้วยกล้องวงจรปิด  (อ่าน 138 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
somsak1353
Members
*

Karma: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9377


« เมื่อ: เมษายน 21, 2017, 04:44:47 pm »

  นั้นมีหลากหลายรูปร่างและคุณสมบัติขึ้นอยู่กับลักษณะการนำไปใช้งานผู้ใช้ควรเลือกให้เหมาะสมทั้งชนิดของกล้อง เลนส์ สายสัญญาณ เพื่อให้การใช้งานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดในที่นี้จะขอแนะนำ กล้องวงจรปิด

  ได้ทราบว่ากล้องมีกี่ประเภทและเหมาะกับการใช้งานแบบใด1.กล้อง Fix เป็นกล้องประเภทที่ยึดติดตายตัวไม่สามารถสั่งให้เคลื่อนไหวหมุนซ้ายขวาได้ภาพที่ได้จะต้องปรับมุมให้สมควรตั้งแต่การติดตั้งในครั้งแรก กล้องประเภทนี้เป็นกล้องที่ได้รับความนิยมชมชอบสูงสุดเนื่องจากติดตั้งได้ทั้งภายในและภายนอก เห็นภาพได้ทั้งกลางวันและกลางคืน กันแดดกันน้ำ ทนทานเพราะถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ทุกสภาพภูมิประเทศและทุกภูมิอากาศ โดยความทนทานของกล้องนั้นจะมีมาตรฐานที่เราเรียกว่า ip เป็นตัวรองรับปัจจุบันกล้องที่ถูกผลิตมาใหม่จะได้รับมาตรฐาน IP66 ซึ่งกันน้ำกันอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 0-60 องศา กันกระแทกกระเทือน และกันฟ้าผ่าได้ในระดับหนึ่งอีกด้วย2.กล้อง Dome เป็นกล้องประเภทที่เหมาะกับใช้ภายในตึกหรือสถานที่ปิดเท่านั้นเพราะส่วนใหญ่จะไม่กันฝนกล้อง Dome นิยมใช้ในพื้นที่เล็กจะมีระยะสูญเสียของภาพน้อยเนื่องจากใช้เลน wide จึงเห็นภาพในมุมกว้างจุดบอดใต้กล้องน้อย เราจะเห็นกล้อง Dome ใช้ภายในลิฟต์และตามโถงทางเดินภายในโรงเรือนมากเพราะเป็นพื้นที่แคบจึงเข้าทีกับการใช้กล้องแบบ Dome มากที่สุด3. กล้อง Speed Dome เป็นกล้องที่คล้ายกับกล้อง Dome แต่มีขนาดใหญ่กว่าและสามารถกำกับให้กล้องหมุนไปหมุนมาได้ผ่านระบบ PTZ ซึ่งจะเป็นแผงควบคุมแบบคันโยก และสามารถควบคุมกล้องผ่านมือถือได้อีกด้วย กล้อง Speed Dome ส่วนใหญ่จะใช้ในพื้นที่กว้างมาก ๆ และติดตั้งในที่สูง ตัวกล้องจะสามารถทำการ Zoom ภาพได้ไกล ให้ภาพที่คมชัดกว่ากล้องธรรมดามาก ซึ่งแน่นอนเมื่อประสิทธิภาพสูงขึ้นราคาก็ต้องสูงขึ้นไปด้วยเป็นธรรมดา สนนราคากล้อง Speed Dome หนึ่งตัวราคาแพงกว่ากล้อง Dome ปกติอย่างน้อย 10 เท่าเลยทีเดียว4. กล้อง Wifi Cam เป็น กล้องวงจรปิด
  ไร้สายที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากมายในช่วงปัจจุบันเพราะราคาถูกติดตั้งง่าย ไม่ต้องเดินสายสัญญาณ สามารถสั่งการกล้องได้ผ่านโทรศัพท์มือถือ ให้หมุนไปหมุนมาเพื่อดูภาพสมัยปัจจุบันได้อย่างง่ายดายและผู้ที่ควบคุมกล้องสามารถพูดผ่านโทรศัพท์มือถือส่งเสียงไปยังไมโครโฟนบนกล้องเพื่อติดต่อกับปลายทางได้อีกด้วย กล้องประเภทนี้จะบันทึกภาพด้วย Micro SD ซึ่งจะใส่อยู่ภายในตัวกล้องเลย กล้องประเภทนี้จะไม่มี DVR และ Harddisk หากต้องการดูภาพย้อนหลังสามารถทำได้ผ่าน Computer หรือ มือถือ เท่านั้น และการบันทึกภาพจะไม่สามารถเก็บภาพได้เป็นเวลานานมากนักเพราะ Micro SD มีความจุไม่มากนักสูงสุดที่ กล้องวงจรปิด
  มาเป็นหลักฐานชั้นดีในการดำเนินคดี ติดตามจับกุมผู้กระทำความผิดได้มากมาย ดังนั้นบ้านทุกบ้านหากต้องการความอุ่นใจก็ควรติดตั้งไว้เพื่อพิทักษ์เหตุร้ายซึ่งเราไม่อาจรู้ได้ว่าจะเกิดขึ้นกับเราเมื่อไหร่เวลาใด กล้องวงจรปิด
 รับได้ในยุคปัจจุบันอยู่ที่ 64 GB ซึ่งจะบันทึกภาพได้ประมาณ 7-8 วันเท่านั้น กล้องวงจรปิด
  เป็นเทคโนโลยีที่สำคัญมากสำหรับชีวิตคนเมืองในปัจจุบันเพราะ ด้วยเศรษฐกิจที่ฝืดเคือง อีกทั้งค่าครองชีพที่พุ่งสูงขึ้นมากเกินกว่ารายได้ขั้นต่ำจะเพียงพอแก่การยังชีพ ทำให้สถิติตัวเลขด้านอาชญากรรมสูงขึ้นเป็นเงาตามตัว ทางตำรวจจึงต้องอาศัย กล้องวงจรปิด

  เป็นเครื่องมือหลักทีจะช่วยเป็นหูเป็นตาแทนพนักงานซึ่งมีจำนวนอยู่อย่างจำกัด การติดตามร่องรอยจากคดีต่างที่เป็นข่าวครึกโครมกันทั้งในจอโทรทัศน์หรือตามหน้าหนังสือพิมพ์ก็ล้วนแต่ใช้ภาพวีดีโอที่ได้จากกล้องวงจรปิด กล้องวงจรปิด
 ประเภทหลัก ๆ เพื่อให้ผู้ที่ต้องการติดตั้ง กล้องวงจรปิด
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.13 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC Valid XHTML 1.0! Valid CSS!