เว็บบอร์ด Dr.Thawan Duchanee อ.ถวัลย์ ดัชนี
เมษายน 24, 2018, 03:45:38 pm *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: เหรียญสุริยะภูมิจักรวาลออกแบบและจัดสร้างโดยศิลปิน อ.ถวัลย์ ดัชนี กรอบใส่เหรียญฯ ออกแบบและจัดทำโดยศิลปิน คุณอัฐพล คำวงษ์ http://www.thawan-duchanee.com/menu-collection-t-frame.htm
 
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา สมาชิก เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
หน้า: [1]
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ความรู้เกี่ยวกับสารผิวขาวในไวท์เทนนิ่ง ครีมผิวขาว ครีมหน้าขาว สารทำมอบผิวขาว  (อ่าน 131 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
เมษายน 21, 2017, 04:34:51 pm
somsak1353
Members
*

Karma: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9377


« เมื่อ: เมษายน 21, 2017, 04:34:51 pm »

 ทำไมควรใช้ครีมหน้าขาว ครีมหน้าขาว
 เพิ่มมากขึ้นในปัจจุบันรังสียูวี มีชื่อเต็มว่า รังสีรังสีเหนือม่วง (Ultravioletradiation; UVR) แบ่งให้กำเนิดคือ 3 ชนิด คือ-ยูวีเอ (UVA) ซึ่งมีความยาวคลื่น 315-400 นาโนเมตร-ยูวีบี (UVB) ซึ่งมีความยาวเหยียดคลื่น 280-315 นาโนเมตร-ยูวีซี (UVC) ซึ่งมีเรื่องยาวคลื่นระหว่าง100-280 นาโนเมตรยูวีซีหมายถึงรังสีความยาวคลื่นสั้นถิ่นสุด มีพลังงานสูงสุด จึงหมายถึงอันตรายที่สุด แต่เนื่องจากรังสีชนิดนี้ถูกดูดซับไว้โดยอันดับบรรยากาศเป็นชิ้นมหา จึงไม่ผ่านมาบรรลุพื้นพิภพ อะไหล่รังสียูวีเอผ่านลงมาถึงพื้นพื้นพิภพได้รับมาที่สุด ผสานกับบางส่วนของรังสียูวีบี ดั่งตรงนั้นทั้งยูวีเอและยูวีบีแล้วจึงเป็นเหตุผลหลักของอันตรายจากแสงตะวัน การแบนแดดมากหรือนานเกินไป อาจทำให้เกิดอันตรายต่อสบายทิวทัศน์ได้ยกขึ้นแต่ระดับน้อยจนอาบันขั้นรุนอำนาจ อาทิเช่น เผินๆหนังร้อนแดง ท่วงทีไหม้แสงแดด ผิวเหี่ยวย่นก่อนวัย ไปจนถึงงานเกิดโรคร้ายอำนาจ อาทิเช่น ต้อกระจกกระจก เนื้องอกผิวจอเงิน ปัจจุบันนี้มีการใช้กลุ่มช้างความขาว(Skin Whitening agent) แบบแพร่มากมาย โดยเฉพาะในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางบำรุผิวพรรณไหลบ่าหลายชนิด ทั้งเหตุด้วยผิวหน้าพวก ครีมหน้าขาว
 ครีมไวท์เทนอยู่กับที่ครีมกระจายผิวขาว เพราะมณฑลไทยมีแสงอาทิตย์จัดเกือบตลอดปี ผู้คนจำนวนมากมายปรากฏปัญหาด้านผิวชนิด สิ่งเนื่องมาจากแสงแดด เยี่ยง ฝ้า ประ จุดพร้อยดำ ริ้วรอยหมองคล้ำอย่างเลี่ยงไม่หาได้อย่างไรก็ดี คนเอเชียรวมทั้งคนไทยค่อนข้างมีคุณค่านิยมด้านความงามว่าสุภาพสตรีควรมีผิวขาวกระจ่างใส ด้วยเหตุการณ์นี้ปัจจุบันผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่ช่วยให้ผิวหน้าขาวผิวกายขาว จึงได้รับกระแสความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเกี่ยวข้องสารทำมอบผิวขาวในครีมไวท์เทนนิ่ง ครีมหน้าขาว

  ครีมผิวขาวทีมีในท้องตลาดได้รับมาจากการสังเคราะห์ใช่ไหมจากถิ่นธรรมชาติ มักมีผลให้การก่อสารเมลานินในชั้นคร่าวๆหนังลดลง จึงช่วยสละผิวพรรณดูขาวกระจ่างใสขึ้น สารไวท์เทนนิ่งกลุ่มนี้มีกลไกการออกอิทธิแตกต่างกัน เช่น การยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนส การต้านขบวนการออกซิเดชัน การเร่งเร้าการหลุดลอกของผิวระดับนอกไม่ใช่หรือโดยการปกบังผิวด้วยวิธีทางกายภาพ หาได้แก่ สารดูดซึมซับหรือสะท้อนรังสียูวีบทความนี้กล่าวอาบันขบวนแห่การชีวสังเคราะห์เมลานินในระดับเผินๆหนัง การกั้นแบ่งพรรค์ของสารทำสละผ่านๆขาวตามกลไกการออกฤทธิ์ ตัวอย่างสารทำให้คร่าวๆขาวที่นิยมใช้ในเกิดภัณฑ์เครื่องสำอาง รวมทั้งรายการสารทำให้ผิวขาวถิ่นห้ามใช้ใช่ไหมจำกัดการใช้ตามพระราชบัญญัติเครื่องสำอาง พ.ศ. 2535สิ่งของประเทศไทยทำความรู้จะกับรังสียูวีแหล่งทำให้มีการผลิต ครีมหน้าขาว

 พร้อมทั้งผิวกาย คำว่าSkin Whitening agent มีความหมายใกล้เคียงพร้อมกับศัพท์ Skin Lightening agent; depigmenting agent; skin bleaching agent ซึ่งในบทความการศึกษาค้นคว้าแตกต่างประเทศมักใช้ในความหมายที่เปรียบเทียบเคียงกันหรือแทนกันหาได้ โดยนิยาม สสารทำให้ผิวขาว หมายถึง แวดวงสารทีมีกลไกออกฤทธิ์ทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นหรือทำให้สีผิวเข้มน้อยลง ใช่ไหมสีผิวฟักฟุ้นลง จนถึงเทียบพร้อมกับสีผิวเดิม การสร้างสสารสีในผิวหนัง ขบวนการชีวสังเคราะห์ของเมลานิน มีกรดแอมิโนไทโรซีน (Tyrosine) เป็นสารตั้งต้น และมีเอนไซม์ไทโรสิเนส(Tyrosinase)เป็นตัวตะบึงปฏิกิริยาหลายขั้นตอน จนกระตลอดยศตอนสุดๆทีหลังมีขึ้นเป็นสสารสีเมลิน(Melanin) เอนไซม์ไทโรสิเนสนี้พบได้มาแต่ในเมลาโนไซต์(Melanocyte) จึงเป็นสารบงชี้ที่จำเพาะสำหรับเซลล์กลุ่มนี้ สีผิวตามคำสั่งสอนบ้านเมืองเกิดจากสารเมลานินแห่งสร้างขึ้นในเซลล์เมลาโนไซต์ ซึ่งกระจายสิงบริเวณใต้ชั้นหนังถั่วคร้า เมลานินถูกกักเก็บวางในแคปซูล คือเมลาโนโซม จากนั้นจึงสะพัดไปตามร่างแหในผิวหนังระหว่างเซลล์เคอราทิโนไซต์เมลานินแบ่งคือ 2 ชนิด คือ ฟีโอเมลานิน (Pheomelanin) ซึ่งมีสีเหลืองปนแดงหรือส้ม และ ยูราเมลานิน(Eumelanin) ซึ่งมีสีดำให้กำเนิดน้ำตาล จำนวนและประเภทของเทลานิน รวบยอดทั้งรูปแบบการสะพัดของเมลานินในผิวหนัง คือผลออกจากปัจจัยด้านกรรมพันธุ์ที่จดสีผ่านๆของแต่ละบุคคล สสารสีเมลานินทำให้คนต่างเชื้อชาติมีสีผิวแตกต่างสกัดกั้น บอกคือ คนผิวขาวมีฟีโอเมลานินมากมาย ส่วนคนเอเชียและคนผิวดำมียูเมลานินไม่เบา ความผิดปกติที่เกิดจากงานประดิษฐ์เมล็ดสีมากเกินเป็นสาเหตุหลักของงานเกิดขุ่นมัว กระ รอยหมองคล้ำ โดยเนื้อๆบนผิวหน้า นอกจากปัจจัยทางกรรมพันธุ์แล้ว สีผิวยังขึ้นเข้ากับภาวะสุขภาพอื่นๆเพื่อ เช่น งานตั้งนาภี การกินยาคุมเกิดslimประเภท การใช้เครื่องสำอางถิ่นมีส่วนผสมของฮอร์โมนเพศ การรับประทานยาบางชนิดที่สามารถปลุกเร้าให้เกิดฝ้า ภาวะสั้นอาหารการสะสมสิ่งของสารบางชนิดในผิวหน ครีมหน้าขาว
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

| Home | Thawan Collection | ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ info@thawan-duchanee.com | Powered by SMF 1.1.13 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC