เว็บบอร์ด Dr.Thawan Duchanee อ.ถวัลย์ ดัชนี
เมษายน 24, 2018, 03:46:28 pm *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: เหรียญสุริยะภูมิจักรวาลออกแบบและจัดสร้างโดยศิลปิน อ.ถวัลย์ ดัชนี กรอบใส่เหรียญฯ ออกแบบและจัดทำโดยศิลปิน คุณอัฐพล คำวงษ์ http://www.thawan-duchanee.com/menu-collection-t-frame.htm
 
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา สมาชิก เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
หน้า: [1]
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีเอาตัวรอดสำหรับเพื่อนๆที่เรียนต่อต่างประเทศและอยู่ภาวะที่คับขันและด้วยสถานะการณ์ที่ไม่มีใคร  (อ่าน 120 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
เมษายน 21, 2017, 03:04:10 pm
somsak1353
Members
*

Karma: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9377


« เมื่อ: เมษายน 21, 2017, 03:04:10 pm »

 สำหรับผู้ต้องการประสบการณ์การเรียนรู้ตื่นพระบรรทมเต้นใหม่ ซึ่งจะสามารถพัฒนาความถนัดทั้งทางด้านภาษา พฤติยถากรรม และขยายทัศนคติ แบบเดิมๆให้กว้างขวาขึ้น ชัดเจนรุ่งโรจน์และเท่าทันโลกขึ้น โดยแห่งจะมีใครมาเราได้ว่าเป็นกบในกะลาอีกต่อไป การหนีโอกาสให้อวัยวะเองได้รับมีช่องไปท่องเที่ยวยังประเทศ หรือต่างๆทั้งในและออกประเทศ ก็เป็นอีกหนทางหรือตัวเลือกตั้งนึงแห่งหลายๆคนเลือกที่จะในหนีประสบการณ์ใหม่ๆให้กับตนเองคนที่คุณรัก การไปเที่ยวตามที่ต่างๆอาจจะเปิดประสบสภาวะการกระแสความแปลกใหม่และทำให้เราได้เรียนรู้วัฒนธรรมและการใช้ปากท้องขอคนในพื้นที่ตรงนั้นๆได้มากก็น้อย แต่ถ้าจะมอบดียิ่งขึ้นไปอีกเพื่อการเข้าถึงวัฒนธรรม และการได้มาเรียนรู้อย่างลึกซึ้ง การ เรียนต่อต่างประเทศ
 นั้นหากคุณแค่ตั้งใจจะไปเรียนและพลิกมาทบทวนแหล่งบ้าน คุณจะไม่ได้รับประสบการณ์ที่แท้จริง หรือเรียนรู้ประสบการณ์นอกห้อเรียนที่อจ.เองก็ไม่บรรยาย สอนคุณได้สิ้นสุด ดั่งภาษิตที่ว่าร้าย สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น เพราะถ้าคุณมีวามกล้าที่จะเปิดโอกาสให้ด้วยเองได้รับเรียนรู้ประสบการณ์ฉีกแนวใหม่นอกห้องเรียนบ้าง ค้างได้เลยว่าร้ายคุณจะมีเหตุการณ์เล่ามอบคนอื่นฟังไปยันแก่แน่นอน ทั้งยังเป็นความรู้และประสบการณ์ตรงของคุณอีกตั้งหาก ซึ่งอาจจะช่วยหลายๆคนสามารถเรียนรู้และเอาตัวรอดได้เลยทีเดียว หลายคนอาจจะหวาดระแวงว่าร้าย กฎบางประเทศไม่ยินยอมที่จะให้บุคคลที่ถือวีซ่าเหตุด้วยไป เรียนต่อต่างประเทศ

 จะตั้งใจเรียนเข้าโรงเรียนทุกวัน ขยันทำการบ้านและรีบกลับมาทบทวนคุ้มค่าใช้จ่ายที่ต้องลงทุนไปให้มากแห่งสุด รู้หรือไม่นินทาการใช้ต้นแบบนั้นเรื่องที่น่าเสียดายคือทำนองยิ่งสำหรับผู้ที่ตั้งใจจะไป เรียนต่อต่างประเทศ
  เพราะไป เรียนต่อต่างประเทศ
 อีกทั้งช่วยหนีประสบการณ์ใหม่ๆให้กับผู้ที่สนใจตดสินใจที่จะไป เรียนต่อต่างประเทศ

 ก็เป็นอีกหนทางเอ็ดที่น่าสนใจ นอกจากจะได้พัฒนาภาษาจากเจ้าข้าวของภาษาเพราะว่าตรงในต่างประเทศแล้ว งาน เรียนต่อต่างประเทศ

 ทำงานได้ ด้วยขอจำกัดต่างๆหลายคนๆคนจึเลือกแม่แบบสูตรสำหรับปุถุชนที่ต้องการไปเรียนต่อต่างประเทศ เรียนต่อต่างประเทศ
 อีกด้วย เนื่องจากเราจะได้เรียนภาษาและวัฒนะธรรมออกจากของภาษาโดยตรง ทั้งยังได้ไปใช้ชีวิตในพื้นที่ตรงนั้นได้เห็นใช้ชีวิต พร้อมด้วยวัฒนธรรมเชิงลึกของประเทศเราสนใจ หลายๆคนคงอยากที่ได้มีโอกาสเพื่อไป เรียนต่อต่างประเทศ
  เพื่อที่จะไม่มีปัญหาเมื่อไปใช้ชีวิตเสด็จเมืองนอก ซึ่งนั้นถือเป็นการเตรียมตัวที่ดี พร้อมทั้งถ้วนถี่ แต่ค่าใช้จ่ายก็แสนมีราคา แถมส่วนใหญ่โตยังแตะต้องกุมให้อยู่บ้านหลังใหญ่ที่มีแต่เด็กไทยมารวมตัวขวาง บางคนก็ไปเพื่อนๆแล้วสัญญาต่อกันว่าเราจะพูดภารดีไทยเมื่อต่างแดน แต่ในความเป็นสุทธิถึงแม้ว่าคุณจะไม่พูดภาษาไทยกับเพื่อนๆที่ไปด้วยเลย อย่างไรก็ตามยังไงสะมิตรสหายๆก็ยังคงคือคนไทย จะให้มีความรู้ใจทำนองลึกซึ้งภาษาได้มาดีเท่าเจ้าของภาษาตรงนั้นไปไม่ได้เลย ที่แย่ที่สุดคือเพื่อนไม่สามารถแก้ไขประโยคที่ผิดหรือสอนวัฒนธรรมให้พร้อมกับคุณได้รับเลย การไปศึกษาต่อพร้อมกับทำงานโดยจงพักรวมอยู่กับคนไทยนั้นจึงเป็นวิธีที่แพงและผลน้อยมากๆ จึ่งขอนำทางนำให้ผู้ที่สนใจไปศึกษาต่อเมืองนอก ให้ลองดูหามูลกับสถาบันๆสถาบันที่น่าเชื่อถือที่กล้าทำเอกสารและหาที่เรียนให้กับผู้ที่สนใจไปศึกษาและใช้ชีวิตเพื่อจะหาประสบสภาวะการ หนีการณ์ใหม่ๆให้กับตนเอง ซ฿งการหาข้อเค้ามูลนี้ก็ง่ายแสนง่ายเข้าอินเตอร์เน็ตก็สามารถค้นหาทุกอย่างที่ต้องงานได้ จึงขอแนะนำพร้อมด้วยให้บ้องมูลต้นแบบคร่าวๆๆให้กับผู้ที่สนใจ เพื่อจะได้ประโยชน์ในการหาข้อมูลและตัดสินใจต่อไป อย่าแรกเริ่มเราต้องสืบค้นก่อนว่าสถาบันที่เราสนใจมีตนและได้ทำการส่งคนไปยังเมืองนอกจริง พร้องทั้งรับปรึกษาพร้อมด้วยแก้ไขปัญหาต่างๆตลอดระยะเวลาที่นักเรียนเดินทางไปเรียนต่อยังต่างประเทศ เพราะในบางครั้งเราก็ไม่ได้โชคดีเสมอไป บางคนเมื่อไปถึงที่ประเทศๆแล้วก็ประสบพบเห็นกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันมากมาย เช่น เป้เดินและกระเป๋าสตางค์สูญสิ้นไปเรียบร้อยกับวีซ่า บางคนไม่พอใจในสถาบันและโฮม์ ที่ตนเอไปสิงอยู่บางคนพบโรงเรียนเปล่าได้มาเกจฐาน หรืออยู่ไกลลูกจากตัวบ้านที่ตนเองอาศัยมากยิ่งในเย็นต้องฝ่าหิมะไปเป็นชั่วโมงจึงทำสละไม่สามารถไปเรียนได้ในบางวัน จึงก่อให้เกิดความเสียหายเป็นอย่างมาก บางคนพบว่าโฮมสต้นเตย์ที่ตนไปอยู่ดูแลตนได้ไม่ดี หรือทำพฤติกรรมมิเหมาะสมในด้านต่างๆ ซึ่งเป็นเหตุไม่สามารถอาศัยอยู่ได้รับ  เรียนต่อต่างประเทศ

  แต่เนื่องจากบ้องจำกัดมากมายค่าก้าวเดินทาง ราคากินอยู่ที่เมื่อเปรียบเทียบพร้อมกับบ้านเราแล้วก็แพงพอสม ยิ่งถ้าประเทศยอดนิยมประเทศอังกฤษใช่ไหมอเมริกา ค่าใช้จ่ายยิ่งสูงทั้งค่าเรียน ค่าพัก และค่าครงชีวิตในแต่ละทิวากาล บางตั้งใจว่าจะไป เรียนต่อต่างประเทศ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

| Home | Thawan Collection | ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ info@thawan-duchanee.com | Powered by SMF 1.1.13 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC