เว็บบอร์ด Dr.Thawan Duchanee อ.ถวัลย์ ดัชนี
มิถุนายน 22, 2018, 04:36:16 pm *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: เหรียญสุริยะภูมิจักรวาลออกแบบและจัดสร้างโดยศิลปิน อ.ถวัลย์ ดัชนี กรอบใส่เหรียญฯ ออกแบบและจัดทำโดยศิลปิน คุณอัฐพล คำวงษ์ http://www.thawan-duchanee.com/menu-collection-t-frame.htm
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา สมาชิก เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ปัญหาที่ในแวดวงธุรกิจการ์ตูนและพฤติกรรมของผู้อ่านการ์ตูนในตอนนี้  (อ่าน 144 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
somsak1353
Members
*

Karma: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9377


« เมื่อ: เมษายน 21, 2017, 02:57:39 pm »

 ออนไลน์นั้น มีหลายเหตุเดิม เช่น ความเร็วอินเตอร์เน็ตไม่ดีดาวน์โหลดได้ช้า อ่านกลับไปกลับมาได้ยากลำบากสัมผัสที่ได้จากการเปิดในแต่ละหน้า ซึ่งเป็นจุดที่ทำให้ผู้ อ่านการ์ตูน
 ในช่วงเดือนที่ผ่านมากิจการค้าหนังสือ โดยเฉพาะในวงการหนังสือการ์ตูนมีปัญหาเกี่ยวกับการละเมิดลิขสิทธิ์ ซึ่งมีการเผยแพร่งานอันมีลิขสิทธิ์เป็นจำนวนมากทางอินเตอร์เน็ท เป็นผลให้ผู้ประกอบการจำหน่ายหนังสือ สูญเสียรายได้ และหลายรายถึงขั้นต้องปิดตัวลง และ มีการกวดขันเรื่องลิขสิทธิ์การตูนเพิ่มขึ้น เนื่องจากพฤติกรรมของผู้ อ่านการ์ตูน
 หันไปอ่านทางออนไลน์แทนในช่วงก่อนหน้านี้ปัจจุบันทางสำนักพิมพ์ได้มีการแก้ปัญหาโดยการเปิดการสั่งสื่อผ่านทางช่องทางออนไลน์ แต่เนื่องจากว่าการสั่งซื้อผ่านทางช่องทางนี้ เป็นการสั่งซื้อระหว่างผู้อ่านและทางสำนักพิมพ์ ทำให้มีต้องใช้พนักงานในการจัดการดูแลมากเกินไป เป็นผลทำให้สำนักพิมพ์บางสำนักพิมพ์ได้ตัดสินในที่จะยกเลิกการสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ปัญหาเรื่องการละเมิดลิขสิทธิ์ยังเป็นปัญหาสำคัญที่ยังไม่ได้รับการแก้ไขปัญหาอย่างจริงจัง และทางสำนักพิมพ์ยังไม่มีการแก้ปัญหาตรงนี้อย่างชัดเจนนัก หวังว่าในการหารือผู้ประกอบธุรกิจการค้าสื่อสิ่งพิมพ์ที่จะมีขึ้นในเดือนสิงหาคมนี้ จะมีแนวทางที่จะช่วยขจัดปัญหาที่มีอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งต้องใช้ความร่วมมือร่วมกัน อ่านการ์ตูน
 ไม่ชอบ อ่านการ์ตูน

 ได้เปลี่ยนไป ซึ่งแรกเริ่มผู้ อ่านการ์ตูน
 นั้นในช่วงปีที่ผ่านมา ส่วนใหญ่ที่จะไม่สนับสนุนการละเมิดลิขสิทธิ์สักเท่าไรนัก แต่ก็ยังมีผลกระทบกับธุรกิจ ซึ่งทำให้ผู้ประกอบการตัดสินใจที่จะลดการผลิตลง และ ทำให้ผู้ อ่านการ์ตูน
 ที่ไม่สนับสนุนสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ หาซื้อสินค้าได้ยากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นผลให้เกิดการแปลงโดยยอมที่จะ อ่านการ์ตูน
 ที่ละเมิดลิขสิทธิ์ทางออนไลน์เพิ่มขึ้นซึ่งสิ่งที่ผู้อ่านการ์ตูน อ่านการ์ตูน

 ออนไลน์เริ่มที่จะกลับมาพยายามที่จะหาซื้อหนังสืออีกครั้งแต่ก็ยังคงประสบอุปสรรคในการตามหาหนังสือ เนื่องจากผู้ที่ประกอบธุรกิจแผงลอยหนังสือเลิกประกอบธุรกิจไปเป็นจำนวนมาก เนื่องจากปัญหาที่ผู้ อ่านการ์ตูน
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.13 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC Valid XHTML 1.0! Valid CSS!