เว็บบอร์ด Dr.Thawan Duchanee อ.ถวัลย์ ดัชนี
ธันวาคม 16, 2019, 02:32:24 am *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: เหรียญสุริยะภูมิจักรวาลออกแบบและจัดสร้างโดยศิลปิน อ.ถวัลย์ ดัชนี กรอบใส่เหรียญฯ ออกแบบและจัดทำโดยศิลปิน คุณอัฐพล คำวงษ์ http://www.thawan-duchanee.com/menu-collection-t-frame.htm
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา สมาชิก เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1] 2 3 ... 10
 1 
 เมื่อ: ธันวาคม 02, 2019, 11:32:20 am 
เริ่มโดย taming168 - กระทู้ล่าสุด โดย Jeansoy
สวยจริงๆ เลยครับ

 2 
 เมื่อ: ธันวาคม 02, 2019, 11:31:47 am 
เริ่มโดย Airuei - กระทู้ล่าสุด โดย Jeansoy
ราคาแรงหน่อยนะครับ

 3 
 เมื่อ: พฤศจิกายน 06, 2019, 06:57:27 pm 
เริ่มโดย pazenthai - กระทู้ล่าสุด โดย pazenthai
เหรียญสุริยะภูมิจักรวาล เหรียญเงิน No.651/5555 ราคา 21,000 บาท
เหรียญสุริยะภูมิจักรวาล เหรียญบรอนซ์ No.744/9999 ราคา 10,500 บาท

อุปกรณ์ครับชุด ไม่ผ่านการใช้งานใดๆ ครับ อยู่ในซีล เก็บเซฟครับ ใครหาอยู่ไม่มีผิดหวังครับ
สนใจสะดวก ติดต่อที่ โทร. 080-6291978 (คุณแป๊ะครับ) / Line : bossbaku99
หรือ นัดชมจริงได้ที่แถวเมเจอร์ รัชโยธิน (กทม.) ครับ  Smiley 4 
 เมื่อ: ตุลาคม 31, 2019, 11:41:42 pm 
เริ่มโดย admin - กระทู้ล่าสุด โดย Kerstin Hartmann
 Cool Cool Cool Cool

 5 
 เมื่อ: ตุลาคม 26, 2019, 11:33:52 pm 
เริ่มโดย unyana - กระทู้ล่าสุด โดย unyana

3 เทคนิครองพื้นด้วย cc ครีม ช่วยให้หน้าโกลว์เเบบผิวสุขภาพดีตลอดวัน

   การแต่งหน้าที่สาว ๆ หลายคนรู้สึกว่า การจะแต่งให้สวยนั้นเป็นเรื่องยาก แต่งยังไงก็ยังสวยไม่เสร็จ สวยไม่เข้าที่สักที ใครที่พบปัญหาแบบนี้อยู่ ลองมาดูเทคนิคในการแต่งหน้าด้วย เครื่องสําอางถูกและดี ที่จะแชร์ต่อไปนี้ดู อาจจะทำให้การแต่งหน้าของสาว ๆ ในครั้งต่อไป สามารถแต่งได้เข้าที่มากขึ้น ดูดี และเป๊ะมากขึ้นได้อย่างไม่ยากเย็นนัก

ก่อนที่จะลงลึกถึงเทคนิคการแต่งหน้า มาทำความเข้าใจกันก่อนว่า การแต่งหน้าไม่ได้เป็นเรื่องของการแต่งเติมเครื่องสำอางเข้าไปที่ผิวหน้าเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีทริคสำคัญ ๆ ที่ต้องรู้สำหรับการแต่งหน้าอีกหลายข้อที่จะช่วยให้การแต่งหน้าออกมาสวย และดูดีได้ตลอดทั้งวัน

1.   ลง cc ครีม เพื่อปรับสภาพผิวหน้าก่อนแต่งหน้าทุกครั้ง
   cc ครีม เป็นเครื่องสำอางที่อยู่กลุ่มเดียวกับ BB ครีมแต่ cc ครีม มีคุณสมบัติที่แตกต่างจาก BB ครีมคือ ซีซีครีม ช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้มีความสม่ำเสมอทั่วทั้งใบหน้าและช่วยบำรุงผิวหน้าให้เรียบเนียนและดูกระจ่างใสได้อีกด้วย โดยลง ซีซีครีม หลังจากที่ทาครีมบำรุงและทาโลชั่นกันแดดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากนั้นก็ลง ซีซีครีม เพื่อปรับสภาพผิวให้ขาวเรียบเนียนเสมอกัน แล้วเกลี่ยให้ทั่วใบหน้าก่อนลง รองพื้นเซเว่น และทาทับด้วย แป้งพัฟเซเว่น ก่อนที่จะแต่งเครื่องสำอางในจุดอื่นต่อไป

2.   เทคนิคในการลง cc ครีมเพื่อให้ผิวหน้าดูขาว เรียบเนียนสม่ำเสมอ
•   บีบ cc ครีมลงฝ่ามือหรือหลังมือ ก่อนทาที่หน้า
การให้บีบ cc ครีมลงฝ่ามือหรือหลังมือก่อน ก็เพื่อให้มีการนวดตัวเนื้อครีมให้เกิดการแตกตัวของเนื้อครีม เมื่อนวดแล้วจึงได้ป้ายซีซีครีมลงไปที่ผิวหน้าแล้วเกลี่ยด้วยนิ้วมือหรือใช้ฟองน้ำเกลี่ยให้ทั่วใบหน้า คุณสมบัติเด่นของซีซีครีมคือ การมีเนื้อครีมที่บาง เมื่อเกลี่ยแล้วจะทำให้เกิดความสม่ำเสมอของผิวได้ดี

•   แต้ม cc ครีมตามจุดคือบริเวณแก้ม หน้าผาก จมูก คางโดยตรง
เทคนิคนี้จะเหมาะสำหรับผู้ที่ชำนาญหรือแต่งหน้าได้คล่องแล้ว เพราะแม้ว่าเนื้อซีซีครีมจะเป็นเนื้อครีมที่บางเบา แต่ถ้าเกลี่ยไม่ทั่วก็อาจจะเห็นได้ชัดเวลาเหงื่อออก หรือใช้ฟองน้ำแต่งหน้ามาช่วยเกลี่ย จะทำเนื้อครีมติดผิวและซึมเข้าสู่ผิวหน้าได้ดีกว่า ทำให้ผิวดูสุขภาพดี หน้าไม่มัน เพราะมีส่วนผสมของสารควบคุมความมันอยู่ด้วยนั่นเอง

3.   ซีซีครีมช่วยปกปิดรอยด่างดำได้ระดับหนึ่ง จึงแนะนำให้ใช้ รองพื้นเซเว่น ลงทับอีกครั้ง
   สาว ๆ อาจเห็นว่าลงซีซีครีมแล้วไม่ลงรองพื้นก็ได้ ข้อนี้ถือว่าเป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนเพราะซีซีครีมมีหน้าที่ปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนสีผิวสม่ำเสมอ ซึ่งต่างจาก รองพื้นเซเว่น ที่ปกปิดร่องรอยต่าง ๆ ได้ดีกว่า ดังนั้นก่อนใช้รองพื้น ต้องลงซีซีครีมปรับสภาพผิวแล้วใช้รองพื้นปกปิดร่องรอย หลังจากนั้นจึงทาด้วย แป้งพัฟเซเว่น ตามเฉดสีผิวของแต่ละคน โดยการแตะเนื้อ แป้งพัฟเซเว่น แบบเบา ๆ ไม่แนะนำให้ทาเพราะจะเป็นการเช็ดหรือป้ายครีมที่ลงไปก่อนหน้านี้ถูกเช็ดออกไปด้วย โดยให้ใช้ฟองน้ำแล้วแตะให้ทั่วใบหน้า จะช่วยให้ผิวดูเนียน สีผิวสว่างช่วยให้หน้าโกลว์เเบบผิวสุขภาพดีได้ตลอดวันอีกด้วย

   สำหรับสาว ๆ ที่สนใจอยากแต่งหน้าให้ดูหน้าโกลว์แบบผิวดีได้ตลอดวัน ต้องให้ความสำคัญกับการเตรียมผิวและลำดับขั้นตอนในการลงเครื่องสำอางที่เป็น ของ ถูก และ ดี ใน 7 11 และเทคนิคในรายละเอียดที่สาว ๆ ไม่ควรมองข้าม ก่อนจะจบด้วยการแต่งแต้มสีสันด้วยบลัชออนและ ลิปแมทด เพราะทุกขั้นตอนล้วนเป็นองค์ประกอบที่จะทำให้การแต่งหน้าออกมาสวยสมบูรณ์แบบนั่นเอง

 6 
 เมื่อ: ตุลาคม 23, 2019, 08:41:24 am 
เริ่มโดย nicha panyainkeaw - กระทู้ล่าสุด โดย nicha panyainkeaw
 Cheesy Cheesy Cheesy Cheesy Cheesy

 7 
 เมื่อ: ตุลาคม 23, 2019, 08:40:29 am 
เริ่มโดย nicha panyainkeaw - กระทู้ล่าสุด โดย nicha panyainkeaw
ยังอยู่ครับ

 8 
 เมื่อ: ตุลาคม 16, 2019, 09:56:01 pm 
เริ่มโดย unyana - กระทู้ล่าสุด โดย unyana
แต่งหน้าแนวแฟนตาซี สำหรับไปงานปาร์ตี้ ด้วยธีมเจ้าหญิงเอลซ่า เจ้าหญิงแห่งน้ำแข็ง
ใกล้เข้าวันปีใหม่แล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยนั่นคือการจัดงานปาร์ตี้ การแต่งตัวให้เข้ากับปาร์ตี้วันปีใหม่ควรแต่งหน้าเหมาะกับสภาพอากาศที่กำลังจะเข้าฤดูหนาว โดยเราอาจจะแต่งธีมเจ้าหญิงเอลซ่า เจ้าหญิงน้ำแข็งแบบในภาพยนตร์การ์ตูนได้อย่างง่ายดายเพียงแค่มีพาเลทอายแชโดว์สีฟ้าสดใส สำน้ำเงิน และสีม่วง การเนรมิตตัวเองให้ออกมาเหมือนเจ้าหญิงเอลซ่านั้นไม่ใช่เรื่องยาก เพราะเทคนิคการแต่งหน้าในครั้งนี้ หลัก ๆ แล้วต้องเน้นบริเวณดวงตา ลักษณะการแต่งตาเป็นแนวแฟนตาซีที่เชื่อมโยงสีให้เข้ากันและเป็นไปในแนวเดียวกัน การแต่งหน้าแนวแฟนตาซีนี้อาจจะไม่ได้สวยกริบแต่จะออกแนวใช้ความคิดซะมากกว่า การเชื่อมโยงสีโทนเย็นมักใช้สีน้ำเงิน ฟ้า และม่วงเป็นต้น
1.   การเขียนคิ้ว
การเขียนคิ้วให้เหมือนเจ้าหญิงน้ำแข็งจะต้องเขียนคิ้วให้เป็นสีขาวเข้ม ขั้นตอนคือใช้กาวแท่งทาลงไปที่ขนคิ้วให้ทั่ว จากนั้นรอให้กาวแห้งเพื่อวาดคิ้วใหม่ทั้งหมด ตามด้วยคอนซีลเลอร์ถูกและดี อย่างเมย์เบลลีน นิวยอร์ก ฟิตมี คอนซีลเลอร์ จากนั้นใช้ดินสอเขียนคิ้วสีขาวขุ่นหรือใช้ดินสอเขียนขอบตาด้านในสีขาว วาดตามแนวคิ้วเดิม โดยเริ่มจากการเขียนกรอบคิ้วบริเวณฐานคิ้วและกรอบหางคิ้วด้านบน วาดคิ้วด้วยดินสอเขียนคิ้วสีขาวด้วยการวาดให้ออกมาเหมือนเส้นคิ้วจริงให้มากที่สุด พยายามวาดคิ้วให้เรียงเส้นสวยงาม จากนั้นให้จุ่มแปรงวาดคิ้วลงไปในอายแชโดว์สีขาวขุ่นเพื่อนำมาทาบริเวณหัวคิ้วให้เกิดความฟุ้ง ดูธรรมชาติ เก็บขอบคิ้วด้วยคอนซีลเลอร์
2.   ลงอายแชโดว์
ควรใช้คอนซีลเลอร์หรือไพร์เมอร์เพื่อลงเป็นพื้นฐานก่อน โดยเลือกใช้ Maybelline New York เดอะ ซิตี้ มินิ พาเลทท์ พาเลทท์อายแชโดว์ที่พิกเม้นต์สีชัด แต่งตาสวยได้ทุกลุค ของเมย์เบลลีน เลือกสีอายแชโดว์สีฟ้าสดใสทาทั่วเปลือกตาบน คัดเบ้าที่หางตาด้วยอายแชโดว์สีน้ำเงินเข้ม ใช้อายแชโดว์ฟ้าสดใสทาขอบตาล่างประมาณ 1 เซนติเมตร ทาปลายขอบตาล่างสีน้ำเงินเข้มนิดหน่อยเพื่อให้สีเชื่อมต่อกัน และใช้อายแชโดว์สีม่วงทาใต้ฐานคิ้ว เมื่อลงอายแชโดว์เสร็จแล้วให้ใช้คริสตัลเม็ดเล็กสีขาวใสหรือสีฟ้าใสมาติดบริเวณหัวตาเพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับการแต่งตา
3.   กรีดอายไลน์เนอร์
ใช้อายไลเนอร์สีดำเขียนขอบตาบนตั้งแต่หัวตาไปจนตัวหางตา ไม่ต้องเขียนหางตาให้ยาว จากนั้นใช้อายไลเนอร์กันน้ำสีขาว วาดรูปหิมะย้อย เพื่อทำให้ดูเหมือนมีหิมะ และ วาดเป็นจุดหรือวาดให้เป็นรูปประกายแสงทำให้ดูเหมือนมีพลังในการเสกน้ำแข็ง จากนั้นปัดมาสคาร่าบาง ๆ เพื่อให้ตาดูกลมโต
การแต่งหน้าก็เหมือนศิลปะ จะแต่งแต้มอย่างไรให้สวยก็ขึ้นอยู่กับความคิดสร้างสรรค์ของแต่ละคน การฉีกกฎการแต่งหน้าเดิม ๆ ทำให้ชีวิตไม่น่าเบื่อ แปลกใหม่และดูมีสีสันเพิ่มมากขึ้น


 9 
 เมื่อ: ตุลาคม 16, 2019, 09:39:26 pm 
เริ่มโดย unyana - กระทู้ล่าสุด โดย unyana
4 ขั้นตอนแต่งหน้าโทนส้มออกงานกลางคืนอย่างไร ให้เด่นสะดุดตา
สำหรับสาวเอเชียแล้ว การแต่งหน้าโทนส้มเรียกว่าเป็นอีกสไตล์ที่นิยมกัน เพราะเน้นตา เน้นความคมและที่สำคัญดูแพง โดยในบทความนี้ จะแนะนำ 4 ขั้นตอนการใช้เครื่องสำอาง สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการออกงานกลางคืนแล้วดูเด่นสะดุดตา มาดูกันว่าเราจะเริ่มต้นสวยได้อย่างไร
1.   งานผิวต้องแน่น สำหรับสาว ๆ ที่อยากแต่งหน้าโทนส้ม เมื่อต้องออกงานกลางคืน สิ่งสำคัญที่สุดคืองานผิวต้องแน่น โดยการลงครีมรองพื้นให้เนียนทั่วหน้า เทคนิคคือ เน้นลง 2 ครั้ง เพื่อให้หน้าเนียนดูเป็นธรรมชาติ เลือกสีที่เข้ากับผิว ทาให้ทั่วหน้าและลำคอ ค่อย ๆ เกลี่ย จากนั้นลงแป้งตลับ ใช้สูตรไหนก็ได้แต่เน้นสีที่ไม่ขาวมาก เหมาะกับผิว ลงเฉดดิ้งสร้างมิติแล้วตามด้วยบลัชออนสีอ่อน เช่น สีพีช สีโอลด์โรส หากบลัชออน ผสมชิมเมอร์ด้วยจะเพิ่มความเด่นให้ผิวหน้า
2.   ตาต้องเด่น ถือว่าเป็นจุดขายที่เด่นที่สุด สำหรับการออกงานกลางคืน โดยส่วนใหญ่จะนิยมแต่งตาแบบมีประกาย เลือกใช้ อายแชโดว์ ได้หลายโทน ไม่ว่าจะเป็นสโมกกี้ โทนสีชมพู สีม่วง แต่เราอยากแนะนำให้เลือกสีสโมกกี้ เพราะสามารถเข้ากับทุกชุดที่สวม เลือก อายแชโดว์ สีดำ เทา บรอนซ์ ทาลงที่ดวงตา คัดเบ้าเพื่อให้เห็นความชัด เน้นปลายตาและหัวตา เบลนด์ให้เข้ากัน จากนั้น กรีดอายไลเนอร์ หางยาว โดยลากจากหัวตาด้วยเส้นบางแล้วค่อย ๆ หนาบริเวณปลาย กรีดอายไลเนอร์ บริเวณปลายตาล่าง เพื่อให้ตาดูชัดขึ้น จากนั้นปัดมาสคาร่า
3.   คิ้วโก่ง สำหรับสาย ฝ. คิ้วถือว่าสำคัญมาก เน้นความโก่ง ไม่เน้นหนา เริ่มต้นจากวาดหางคิ้วด้านบนก่อนเพื่อสร้างโครงคิ้ว แล้ววาดโครงคิ้วด้านล่างให้มาประกบกัน ปลายคิ้วต้องไม่ยาวเกินไป จากนั้นค่อยเขียนส่วนที่เหลือ เลือกดินสอเขียนคิ้วสีเข้ม แล้วให้ใช้แปรงปัดขนคิ้วทำให้สีฟุ้ง
4.   สีปากไม่ต้องเข้มมาก สำหรับการออกงานกลางคืนนั้น ลิปสติก เลือกเนื้อแมทจะดูเซ็กซี่กว่าสีอื่น ๆ เลือกสีชมพู หรือเลือก ลิปสติก สีโอลด์โรส แต่ไม่ต้องเข้มมาก
การ แต่งหน้าฝรั่ง สามารถส่งเสริมให้สาว ๆ ดูน่าสนใจ และสะดุดตามากที่สุดคือดวงตา ดังนั้นการเน้นงานของดวงตาจึงสำคัญมาก ไม่ว่าจะเลือกสี อายแชโดว์ การ กรีดอายไลเนอร์ และมาสคาร่า ที่จะต้องเป็นไปในโทนเดียวกัน ทั้งนี้อย่าลืมสร้างมิติให้ผิวหน้าด้วยไฮไลท์ และ บลัชออน ผสมชิมเมอร์ จบด้วย ลิปสติก สีเบา ๆ ไม่ต้องเข้มมาก ทำให้สวยได้อย่างมั่นใจตลอดงาน


 10 
 เมื่อ: ตุลาคม 16, 2019, 09:12:27 pm 
เริ่มโดย unyana - กระทู้ล่าสุด โดย unyana
เสริมสร้างดวงตาให้สวยโดดเด่น น่ามองด้วยเครื่องสำอางในราคาที่เอื้อมถึง
   ไม่ว่าใคร ๆ ก็อยากที่จะมีดวงตาสวย ๆ กันทั้งนั้น แล้วอะไรล่ะที่จะเป็นตัวช่วยที่สำคัญ ก็คงหนีไม่พ้น ในส่วนของเครื่องสำอางนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นอายไลน์เนอร์ อายแชโดว์ มาสคาร่า ที่เขียนคิ้ว ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่จำเป็นต่อการเนรมิตรดวงตาให้มีความสวยในแบบที่คุณต้องการ เพราะแต่ละชิ้นนั้นก็มีประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไป เมื่อนำมาใช้ร่วมกันแล้วจึงทำให้เกิดผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น เช่นนั้นเรามาทราบถึงวิธีการต่าง ๆ และประโยชน์ของเครื่องสำอางต่าง ๆ ให้มากขึ้น ยิ่งเป็นเครื่องสําอางในเซเว่น ด้วยแล้วก็ยิ่งหาซื้อง่ายเข้าไปใหญ่ มาดูกันเลย
   มาเริ่มต้นกันที่อายไลน์เนอร์ ตัวช่วยในการสร้างความคมชัดให้ดวงตา ช่วยทำให้ดวงตาเราดูมีขนาดที่ใหญ่ขึ้น เมื่อกรีดอายไลน์เนอร์ด้วยเส้นที่มีความหนา หรือจะปรับลุคด้วยการลากหางตาให้ยาวออกไปเกินดวงตาแล้วตวัดขึ้นนั้น ก็จะทำให้ดวงตาดูโฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น ดังนั้นไม่ว่าจะแต่งลุคหวานหรือลุคแซ่บ ๆ นั้น ก็สามารถที่จะทำได้ทั้งหมดด้วยอายไลน์เนอร์ ซึ่งทางแบรนด์ Maybelline นั้น ใส่ใจถึงสาว ๆ ที่ชอบการแต่งตาเป็นอย่างดี จึงออกแบบให้อายไลน์เนอร์มีสีที่คมชัด มีหลากหลายรูปแบบให้ตอบโจทย์ความชอบของสาว ๆ ทั้ง เนื้อเจล เนื้อน้ำ แบบแท่ง แบบพู่กัน และสีอ่อน เข้ม ให้เลือกอย่างมากมาย
มาต่อกันที่อายแชโดว์ นั้นช่วยเพิ่มสีสันให้ดวงตาของคุณอย่างไม่น่าเชื่อ ด้วยความที่สีต่าง ๆ นั้นก็ให้อารมณ์ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป เราจึงอาจเลือกใช้เป็นพาเลทอายแชโดว์ เพราะมีหลากหลายสีในตลับเดียว อายแชโดว์ถูกและดี แถมยังมีโทนสีที่เข้ากัน ทำให้เราสามารถแต่งตาได้ง่ายยิ่งขึ้นและให้ความคุ้มค่าที่มากกว่า
นอกจากนี้ในส่วนของมาสคาร่า เมื่อเรามีการดัดขนตาแล้ว ถ้าปัดมาสคาร่าเพื่อเพิ่มความงอน ความหนา ให้กับขนตาก็จะทำให้ดวงตาดูน่าสนใจมากขึ้นได้ โดยเราสามารถที่จะเลือกเป็นมาสคาร่าแบบกันน้ำ เพื่อลดปัญหาการเลอะเปรอะเปื้อนรอบดวงตา 
ดินสอเขียนคิ้วก็สำคัญไม่แพ้กัน ดวงตาสวยแล้วจะขาดคิ้วไปไม่ได้เลย เพราะ คิ้วที่สวยงามสามารถส่งเสริมลุคของคุณได้เป็นอย่างดี ซึ่ง Maybelline ก็ทำผลิตภัณฑ์ออกมาตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี เพราะมีทั้งเจลและแบบตลับให้เลือกใช้ได้ตามสะดวกเลย
จะเห็นได้ว่ายิ่งถ้าเราใส่ใจตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกผลิตภัณฑ์ จากแบรนด์ที่มีคุณภาพด้วยนั้น ก็จะยิ่งทำให้สาว ๆ มีความมั่นใจในการใช้เครื่องสำอางมากยิ่งขึ้นไม่ว่าจะแต่งหน้า everyday look หรือแต่งหน้าไปงานกลางคืน ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ Maybelline นั้น  ถือเป็นแบรนด์ที่สาว ๆ สามารถเข้าถึงได้ มีราคาไม่แพง จึงมั่นใจได้เลยว่าสาว ๆ จะมีใบหน้าที่สวยงามและประหยัดเงินในกระเป๋าได้อย่างมากทีเดียว


หน้า: [1] 2 3 ... 10
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.13 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC Valid XHTML 1.0! Valid CSS!